Trang chủ » Phố đi bộ » Tham quan - Vui chơi » Đến Đà Lạt, ghé thăm làng Cù Lần

Đến Đà Lạt, ghé thăm làng Cù Lần

Cách thành phố Đà Lạt chừng 20km là làng Cù Lần, một ngôi làng nhỏ nằm lọt thỏm trong một thung lũng nhỏ, giữa rừng nguyên sinh dưới chân núi Langbiang. Ngôi làng này tồn tại từ thập niên 60 của thế kỷ trước, với phần đông dân tộc K’Ho sinh sống, là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo khách ghé thăm mỗi ngày.

yeudalat.com | Đến Đà Lạt, ghé thăm làng Cù Lần

Nhìn từ trên cao, ngôi làng đẹp và thoáng đãng với những chiếc nhà Rông mọc san sát và cây nêu đặc trưng trong những lễ hội. Ấn tượng đầu tiên là nếu muốn đi xuống làng, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mạnh bằng những chiếc xe jeep vượt địa hình.

yeudalat.com | Đến Đà Lạt, ghé thăm làng Cù Lần

Làng phục vụ 5 mảng chính là đón khách tham quan, sân chơi teambuilding, cắm trại và nghỉ dưỡng. Ngoài việc tham gia vào các trò chơi vận động, du khách đến đây sẽ được trải nghiệm một không gian của núi rừng Tây Nguyên với những món thịt nướng, cơm lam.

yeudalat.com | Đến Đà Lạt, ghé thăm làng Cù Lần

Ngôi làng được thiết kế với những không gian văn hoá đậm bản sắc của dân tộc K’Ho. Bên cạnh đó, nơi đây còn có nhiều ngôi nhà với kiểu dáng phá cách và vô cùng độc đáo như khu chợ Chồm Hổm hay không gian cù lần hát. Rất nhiều du khách đã chọn làng Cù Lần là điểm đến du lịch cộng đồng hay cắm trại hàng tuần.

yeudalat.com | Đến Đà Lạt, ghé thăm làng Cù Lần

Đêm đến là lúc các du khách và người dân làng quây quần bên bếp lửa và tham gia vào lễ hội cồng chiêng hay cùng lắng nghe những câu chuyện của già làng trước nhà Rông. Vào mùa du lịch cao điểm, mỗi ngày, làng Cù Lần đón trên 1.000 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng. Và có lẽ mỗi lần tới đây, du khách không chỉ ấn tượng bởi cái tên làng, mà còn bởi những trải nghiệm đời sống văn hóa cộng đồng phong phú cùng dân làng… giữa núi rừng hoang dã.

Tổng hợp

Bài viết cùng chuyên mục